Lâm Ngọc Vinh: Người thổi hồn vào cây và đá

Lâm Ngọc Vinh: Người thổi hồn vào cây và đá

08:46 – 14/1/2021

Có những thời khắc bản thân không biết vì sao lại lựa chọn như vậy. Thế nhưng, nếu được quay trở về quá khứ, liệu bạn có thay đổi quyết định đó không?

http://assets.htv.com.vn/Images/SoCap/Nhan/KKCD/ngoc%20vinh%20-%20vod%20new.jpg

Anh Lâm Ngọc Vinh trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” (Ảnh chụp màn hình)

Từ khi còn là một cậu bé, Lâm Ngọc Vinh đã có sự chú ý đặc biệt đến những cây cảnh có hình thù độc đáo trên bìa tạp chí của ba mang về. Có lẽ, Ngọc Vinh cũng không tưởng tượng được chỉ một ánh mắt dành cho cây cảnh mà cuộc đời anh gắn bó với bonsai suốt hơn 40 năm qua.

Anh Ngọc Vinh còn nhớ, tuổi thơ của anh là những ngày mải miết “nghiên cứu” cây cảnh ngoài vườn. Từ những hình chụp trên báo và tư duy mong muốn học hỏi, cậu bé Ngọc Vinh ngày ấy đã tỉ mẩn tạo dáng cho các cây cảnh của mình. “Thời điểm đó, kể cả có tiền hay điều kiện theo học thì cũng không có nghệ nhân, tiền bối hay người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bonsai, cây cảnh” – anh Vinh chia sẻ.

http://assets.htv.com.vn/Images/SoCap/Nhan/KKCD/ngoc%20vinh%202.jpg

Anh Ngọc Vinh dành cả tâm huyết cho các tác phẩm bonsai (Ảnh: VnExpress)

Vậy là cứ tự mày mò, học hỏi từ chính thất bại của mình để có được bài học. Cũng đã có thời điểm anh hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Thế nhưng, tình yêu và niềm đam mê đã thôi thúc anh Ngọc Vinh đến với quyết định mạo hiểm là “bỏ việc” khi tuổi đời không còn quá trẻ.

Hơn 40 năm trong nghề đã cho anh Lâm Ngọc Vinh nhiều trải nghiệm lý thú. Với anh, “bonsai không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ mà còn mang lại giá trị tinh thần cho những ai bầu bạn với nó”. Vậy giá trị vô hình ấy là gì? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của nghệ nhân Ngọc Vinh trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *