Tác phẩm Sanh cổ rễ đan như phím đàn

sanh cổ rễ đan như phím đàn

Cây sanh cổ “khủng” có bệ rễ đan xen vào nhau như những “phím đàn”, được định giá bằng cả gia tài khiến giới chơi cây cảnh “sửng sốt”.

Nhiều người yêu cây cảnh chia sẻ lại hình ảnh cây sanh cổ thế lạ nhiều tay có giá 10 tỷ khiến nhiều người tò mò. Theo tìm hiểu chủ nhân cây cảnh này đã kì công tạo tác trong nhiều năm.

Choáng váng cây sanh cổ rễ đan như phím đàn, chủ nhân tuyên bố 10 tỷ mới bán - 1

Cây sanh có bệ rễ độc đáo.

Thông tin trên Dân Việt, anh Nguyễn Công Khanh ở Nam Định là chủ nhân của tác phẩm độc đáo này. Sau khi sỡ hữu cây sanh, anh Khanh bắt đầu tạo tác từng cái rễ, từng bông tán sao cho đúng ý tưởng ban đầu. Tác phẩm có tên “Đi cùng năm tháng” là bởi chủ nhân mất gần 30 năm nuôi dưỡng tay cành, rễ.

Choáng váng cây sanh cổ rễ đan như phím đàn, chủ nhân tuyên bố 10 tỷ mới bán - 2

Nhiều người tò mò đến chiêm ngưỡng cây sanh cổ. Ảnh: Dân Việt.

Khi được hỏi về giá trị của cây, anh Khanh cho biết, đã có rất nhiều người đến vườn ngỏ ý muốn mua nhưng họ trả giá chưa hợp lý nên anh không bán. Anh Khanh cho rằng phải trả 10 tỷ đồng anh mới nhượng lại.

Nhìn từ xa cây có dáng thế “khủng” được trồng trong một chiếc chậu lớn bằng đá. Bên dưới gốc cây chỉ có ít đất còn toàn bộ phía dưới là đá và nước.

Choáng váng cây sanh cổ rễ đan như phím đàn, chủ nhân tuyên bố 10 tỷ mới bán - 3

Chiều cao của cây là 2,6m, chiều ngang 3,2m và chiều dài 4,6m. Ảnh: Dân Việt.

Một thân lớn, tỏa sang hai bên là hai thân nằm ngang. Từ hai thân nằm ngang “mọc” những rễ cây buông thẳng xuống phía dưới…

Choáng váng cây sanh cổ rễ đan như phím đàn, chủ nhân tuyên bố 10 tỷ mới bán - 4

Rễ cây “ăn” vào đá, đất kết thành bộ rễ vững chãi.

Những rễ to, nhỏ đan xen vào nhau như những “phím đàn” gợi nhắc tới hình ảnh những cây đa đầu làng ở nông thôn Việt Nam.

Choáng váng cây sanh cổ rễ đan như phím đàn, chủ nhân tuyên bố 10 tỷ mới bán - 5

Những bệ rễ lớn nhỏ đan xen như “phím đàn”, anh Khanh phải rất kì công tạo tác. Ảnh: Dân Việt.

Được biết Nam Định là cái “nôi” của những cây sanh “đình đám” được nhiều người biết đến. Anh Khanh cho biết, anh rất ít khi mang cây đi triển lãm bởi cây rất lớn, việc cẩu đi, cẩu về tốn rất nhiều tiền và công sức.

Theo Trúc Chi (Người đưa tin)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *